Thứ ba, 30/04/2024

HĐND PHƯỜNG 3 TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 07 KHÓA XI, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 22/12/2023 Hội đồng nhân dân Phường 3 đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 07 khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân phường 3 về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong năm 2024. Ông Phan Tấn Trí – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy/Chủ tịch Hội đồng nhân dân – Chủ tọa Kỳ họp. Dự theo dõi kỳ họp có ông Nguyễn Văn Mai - Ủy viên BTV/Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, các ông/bà đại biểu HĐND thành phố và đại biểu Hội đồng nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh tại Kỳ họp
     Trong năm 2023, tổng thu ngân sách Phường được 10,658 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 110,17%. Tổng chi ngân sách là 10,658 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 99,09%; hoàn thành nghiệm thu và đưa vào sử dụng 13/13 công trình xây dựng cơ bản; giải quyết 32 hồ sơ gồm cấp đổi, đăng ký bổ sung và nhà ở hợp pháp; công tác giáo dục và công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được thực hiện tốt; tổ chức họp xét Gia đình văn hóa theo quy định, qua bình xét có 2.052 hộ đạt chuẩn Gia đình văn hóa; công tác an sinh xã hội cho người dân luôn được địa phương quan tâm chú trọng; về công tác Cải cách hành chính trong năm đã tiếp nhận và giải quyết 1.287 hồ sơ thủ tục hành chính; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo tiếp tục thực hiện theo đúng quy định.Công tác Quốc phòng –  an ninh được bảo đảm, tình hình ANCT – TTATXH được giữ vững; công tác trực SSCĐ luôn được duy trì thường xuyên. Tổ chức thành công các buổi tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường kỳ, qua đó tiếp thu và trả lời thỏa đáng các ý kiến của cử tri; công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo đúng kế hoạch.

phát biểu tại Kỳ họp
     Với tin thần khẩn trương và nghiêm túc, Kỳ họp lần thứ 07 HĐND Phường đã thông qua 06 dự thảo Nghị quyết liên quan đến các mặt công tác trong năm 2024 như: Nghị quyết kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND Phường; Nghị quyết phương hướng phát triển KT-XH năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn thu, chi ngân sách của UBND Phường năm 2024; Nghị quyết thông qua danh mục các công trình xây chuyển cơ bản và danh mục mua sắm tài sản 2024; Nghị quyết về Phường phù hơp với trẻ em; Nghị quyết về tăng, giảm dự toán đã phân bổ đầu năm 2023./.